Cách tiêu diệt gián trong nhà máy hiệu quả và an toàn không phải ai cũng biết

cách tiêu diệt gián

Khi loài gián xâm nhập vào không gian làm việc, rất khó để đuổi chúng ra ngoài. Chúng sẽ tìm kiếm thức ăn trong rác, bồn rửa, đồ ăn thừa, đồ nội thất gỗ và cả các thiết bị điện tử. Loài này còn có thể lây lan mầm bệnh, ô nhiễm thực phẩm thông qua tiếp xúc thức ăn, vật dụng trong nhà máy. Diệt gián trong nhà máy và ngăn chặn chúng quay trở lại cần những cách tiêu diệt gián phù hợp.

Các loại gián thường xuất hiện trong nhà ở

Gián đã tồn tại hàng triệu năm và hiện tại có đến hàng nghìn loài trên khắp thế giới. Một số loài gián phổ biến thường xuyên xuất hiện trong nhà bao gồm gián Đức, gián Mỹ, gián cánh nâu và gián phương Đông.

  • Gián Đức: là một trong những loài gián phổ biến nhất hiện nay. Loài gián này dài 13 đến 16mm và có màu nâu nhạt, với hai sọc nâu sẫm phía sau đầu. Gián Đức thường sống tới 12 tháng và sinh ra nhiều trứng hơn các loài gián khác.
  • Gián Mỹ: là loài gián lớn nhất xuất hiện trong nhà ở. Con trưởng thành có thể dài tới 53mm. Gián Mỹ có màu từ nâu đỏ đến nâu, với các dải màu vàng nhạt xung quanh tấm khiên phía sau đầu.

Cả con đực và con cái của loài gián này đều có cánh và có khả năng bay khoảng cách ngắn. Gián Mỹ có thể sống tới hai năm và thường được tìm thấy trong các hộ gia đình thường xuyên lưu trữ lương thực hoặc rác bẩn.

  • Gián nâu – Những con gián dải nâu phát triển tới 13mm. Con cái có cánh màu nâu đỏ đến nâu sẫm. Cánh của những con gián cánh nâu đực có màu nâu sẫm về phía gốc và sáng lên khi cánh mở rộng đến đỉnh. Chỉ con đực mới có khả năng bay. Gián dải nâu nhảy đi khi bị quấy rầy. Vòng đời trung bình của gián nâu kéo dài từ 3 đến 11 tháng.

Những cách tiêu diệt gián trong nhà máy an toàn và hiệu quả

Cách tiêu diệt gián tự nhiên luôn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt với khu vực sản xuất thực phẩm và dễ ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu cần chú ý lựa chọn cách tiêu diệt phù hợp. Phương pháp diệt gián trong nhà máy, phòng ăn từ thiên nhiên có thể sẽ chậm hơn phương pháp hóa học. Tuy nhiên, dưới đây vẫn là những cách diệt gián trong nhà máy tự nhiên an toàn nên cân nhắc hàng đầu.

Dọn dẹp thường xuyên và giữ vệ sinh khu vực chế biến thực phẩm

Đây là phương pháp diệt gián trong nhà máy hiệu quả và đơn giản nhất. Các máy móc sản xuất thực phẩm là những địa điểm lý tưởng thu hút loài gián. Không chỉ có lượng thức ăn dư thừa, dầu mỡ và những chất bẩn tồn đọng trên mặt là nguồn thực phẩm giúp gián duy trì sự sống. Loại trừ nguồn thức ăn của gián là phương pháp diệt tận gốc. Lau chùi máy móc thường xuyên, rửa phụ kiện bẩn trong ngày và giữ cho nhà máy sạch sẽ là cách tiêu diệt gián trong tủ bếp triệt để nhất.

Bịt kín các vết nứt và lỗ

Điều này có nghĩa là bên trong tủ đựng thực phẩm, giữa mặt bàn, tường và vách tường không nên có các lỗ hổng. Gián có thể xâm nhập vào nhà máy để tìm kiếm thức ăn thông qua các lỗ hổng từ vách. Vậy nên cần phải bịt vá các lỗ hổng để tránh sự xâm nhập của gián từ các khu vực kém vệ sinh hơn bên ngoài.

Làm mồi nhử gián tự nhiên

Tự làm các loại mồi nhử gián từ nguyên liệu thiên nhiên được xem là phương pháp diệt gián trong nhà máy an toàn. Bạn sẽ không còn lo lắng các vấn đề ngộ độc hóa chất khi sử dụng các bình xịt côn trùng hóa học. Các loại nguyên liệu giúp diệt gián, xua đuổi gián như: axit boric, hạt tiêu đen, hỗn hợp nước chanh và xà phòng,… Rắc các hỗn hợp này dọc theo vết nứt các cạnh tủ hoặc nơi đựng thức ăn.

Các phương pháp trên có thể giúp bạn loại bỏ gián nhanh chóng nhưng lại có thể ảnh hưởng đến các nhân viên và nguyên liệu trong nhà máy. Do đó, để đảm bảo an toàn và tiêu diệt gián triệt để thì việc lựa chọn dịch vụ tiêu diệt côn trùng của Tam Hiệp Pestmaster sẽ là phương pháp tối ưu nhất với giá thành phù hợp và chất lượng dịch vụ cao.


Bài viết liên quan:

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP
Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 028.3837 4729 - Hotline: 0903 619 921 - 0913 916 457
Website: https://www.dietcontrung.health.vn