Mách bạn cách diệt con ruồi giấm hiệu quả, dễ thực hiện

con ruồi giấm

Mùa hè, khi tiết trời ấm lên, cũng là thời điểm con ruồi giấm thường hay gọi là ruồi trái cây, có tên khoa học là Drosophila melanogaster. Chúng bị thu hút bởi mùi trái cây, mùi nấm mốc và mùi hôi thối do các vi si vật tạo ra. Bạn có thể đặt bẫy diệt ruồi nhưng chúng sẽ sớm quay lại nếu nhà cửa không được dọn dẹp sạch sẽ.

Vì sao con ruồi giấm nhiều và rất khó bị tiêu diệt?

Dường như tồn tại một loại sức mạnh ma thuật nào đó ở những con ruồi giấm. Ngay khi thời tiết bắt đầu ấm lên, ruồi giấm chẳng rõ từ đâu liền xuất hiện. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ thùng rác cho đến đĩa trái cây trong nhà.

Và một khi chúng đã đến, chúng sẽ vo ve mãi ở đấy, mặc cho gia chủ có đánh, đuổi hay đập chúng thế nào đi nữa. Lũ ruồi chẳng thể tự dưng đột nhập nhà bạn với kích thước gớm ghiếc hơn nữa. Vậy chúng đến từ đâu? Tại sao lại khó tiêu dệt đến thế?

Đối với loài ruồi giấm thông thường, nhờ chiếc ăng-ten nhỏ trên đỉnh đầu, chúng có thể ngửi được mùi thức ăn từ cách xa hơn 1km. Những chiếc ăng-ten này làm nhiệm vụ đánh hơi, và đặc biệt chú ý đến các loại hóa chất như axit axetic có trong trái cây thối. Một khi chúng đã bị chú ý bởi mùi hương, gần như là không thể đuổi chúng ra khỏi nhà nữa.

Lý do là bởi ruồi giấm có kích thước nhỏ, chỉ ngang với hạt vừng, nên chúng có thể dễ dàng đi qua mọi vết nứt hoặc khe hở vào nhà. Không hẳn chúng bị thu hút bởi mùi trái cây, thực ra chúng đang truy tìm nguồn gốc của mùi hương này, cụ thể làm nấm mốc hoặc các loại vi sinh vật “ngon miệng” nào đó.

Kể từ thời điểm những con ruồi quyết định hạ cánh để thưởng thức bữa tiệc, đuổi chúng càng khó khăn hơn. Bạn có thắc mắc vì sao gần như chẳng bao giờ bạn bắt gặp một con ruồi đơn lẻ không? Đó là bởi loài động vật này có vòng đời cực ngắn. Ruồi giấm cái có thể đẻ tới 100 quả trứng mỗi ngày. Số trứng này mất chưa tới 24 giờ để nở thành giòi.

Những con giòi sau đó chui xuống dưới lớp vỏ trái cây, ăn vào vùng thối rữa lúc nhúc vi sinh vật. Sau đó vài ngày thôi, chúng biến thành những con ruồi giấm trưởng thành. Cả quá trình hình thành ruồi giấm mới chỉ mất 11 – 12 ngày. Đó là lý do vì sao từ một con ruồi lang thang, trong vòng 2 tuần, căn nhà đã bị tấn công bởi cả một lũ ruồi.

Tìm hiểu cách diệt con ruồi giấm hiệu quả nhất

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Những con ruồi giấm thường bám đầy tường nhà vệ sinh của bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu? Làm sao để thoát khỏi những con vật phiền phức ấy?

Để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, điều bạn cần làm là sử dụng bẫy chế tạo từ tấm bìa các tông có tẩm dầu ăn lên trên bề mặt. Hãy treo nó trong nhà vệ sinh sẽ làm cho những con ruồi bay qua lại dính vào trong đó mà không thoát ra được. Nếu muốn đảm bảo về hiệu quả hơn, bạn có thể dùng tới loại keo dính công nghiệp được bán ngoài thị trường, có khả năng kết dính và thu hút ruồi cao, tăng hiệu quả diệt trừ tốt nhất.

Cách diệt ruồi giấm trong bếp

Bạn không hiểu vì sao trái cây tươi tại nhà của mình lại bị mốc hay những quả chuối lại có đốm đen mà ngày hôm trước lại không có. Thì chắc chắn vấn đề từ loài ruồi giấm trong nhà bếp của bạn. 

Đuổi ruồi giấm bằng giấm táo: cho một ít giấm táo vào chai đựng, ruồi lấy một mảnh nilon phủ lên miệng chai, dùng dây thun để cố định mảnh nilon vào miệng chai. Sau đó lấy tăm chọt nhiều lỗ lên mảnh nilon.

Đuổi ruồi giấm bằng giấm trắng và nước rửa chén: đổ giấm trắng vào một chén lớn đặt trong bếp để làm bẫy ruồi giấm như cách trên nhưng thay vì dùng mảnh nilon, bạn có thể pha vài giọt nước rửa chén vào giấm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ diệt ruồi giấm, nổi bật trong đó không thể bỏ qua Tam Hiệp Pestmaster. Trong suốt nhiều năm hình thành và phát triển, đơn vị luôn là một trong những công ty dịch vụ diệt côn trùng, ruồi giấm nhận được những đánh giá cao từ khách hàng và là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư công trình.


Bài viết liên quan:

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP
Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 028.3837 4729 - Hotline: 0903 619 921 - 0913 916 457
Website: https://www.dietcontrung.health.vn