Hướng dẫn cách diệt chuột nhắt hiệu quả tận gốc

cách diệt chuột nhắt

Thông thường, bất kể thời tiết hiện đang là mùa Đông hay mùa Hè, loài chuột nhắt sẽ cố gắng tìm cách đi vào ngôi nhà của bạn để tìm kiếm thức ăn, tạo ra nơi trú ẩn mới để tiếp tục sinh sản. Chúng không chỉ gặm nhấm đồ vật và phá hủy thức ăn trong tủ bếp mà còn có thể tàn phá nghiêm trọng ngôi nhà và sức khỏe cá nhân của bạn. Sau đây là những cách diệt chuột nhắt tận gốc hiệu quả nhất để khiến chúng không bao giờ quay trở lại ngôi nhà của bạn nữa.

Chuột nhắt gây ra những tác hại gì đối với con người?

Tưởng chừng như chuột nhắt là loài động vật vô hại, tuy nhiên đây là một trong những loài động vật gây hại và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như sức khỏe của chúng ta.

Đối với đời sống con người

Bởi đây là loài vật ưa thích gặm nhấm nên chúng có thể phá hủy đồ vật trong nhà của bạn bất cứ lúc nào, thậm chí những đồ vật hay giấy tờ quan trọng nếu không được gìn giữ cẩn thận cũng sẽ tạo điều kiện cho chúng phá hoại.

Nếu bạn chẳng may quên đậy hay cất dọn đồ ăn, loài vật này sẽ ngay lập tức lợi dụng thời cơ chạy đến ăn trộm đồ ăn cũng như phá hủy chúng. 

Đối với sức khỏe con người

Trong cơ thể của loài vật chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người bởi chúng thường sinh sống tại những nơi ẩm thấp, nên sẽ là điều kiện để gây ra những bệnh lý khác nhau.

Bởi lẽ đó những cách diệt chuột nhắt tận gốc là vô cùng cần thiết để đảm bảo cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái ổn định, tốt nhất.

Diệt chuột nhắt bằng cách loại bỏ nơi xâm nhập

Chuột nhắt là loài cơ hợi, chúng có thể nhanh chóng tìm ra nơi sơ hở trong ngôi nhà của bạn để tiến hành chui vào và cư trú. Hãy tìm cách diệt chuột nhắt tận gốc bằng việc xây dựng lại, bịt kín các chỗ hở, vết nứt,… trong ngôi nhà là để ngăn chặn sự xâm nhập của lũ chuột ngay từ ban đầu.

Tuy điều này có thể khó khăn do chuột có khả năng tự chui vào các khe hở dù là nhỏ nhất nếu như bạn vô tình bỏ quên chỗ nào đó mà không sửa chữa lại. Nhưng dù sao cẩn thận sửa chữa từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất cũng sẽ góp phần ngăn chặn chúng xâm nhập.

Bạn có thể sử dụng xi măng để trám các vết nứt trên nền móng cũng như các khe hở trên tường, bao gồm bịt lại cả các đường ống cống và lỗ thông khí. Tránh sử dụng các vật liệu làm bằng nhựa, cao su, gỗ hoặc bất cứ thứ gì khác mà chuột có thể dễ dàng gặm nhấm và phá hủy. Thay vào đó hãy sử dụng thép, kim loại hoặc những thứ mà chúng không thể gặm được.

Dịch vụ diệt chuột uy tín – giải pháp diệt chuột hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt chuột, Công ty Tam Hiệp Pestmaster là địa chỉ uy tín cho các bạn tham khảo.

Tại dịch vụ Tam Hiệp ngoài các phương pháp diệt chuột truyền thống như đánh chuột và đặt bẫy thì đơn vị còn sử dụng công nghệ diệt chuột nhắt sinh học tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Với phương pháp này các bạn sẽ đảm bảo hiệu quả cao nhất trong công tác kiểm soát chuột. Đơn vị cam kết diệt 100% chuột nhắt mà vẫn đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Tam Hiệp với dịch vụ hiện đại, mang lại cho khách hàng quy trình diệt chuột tiên tiến:

  • Bước 1: Khảo sát địa hình khu vực cần diệt chuột nhắt. Xác định xem chuột thường xuyên qua lại và phá hoại tại đâu sau đó đánh dấu lại.
  • Bước 2: Đặt bả sinh học vào những khu vực đã đánh dấu. Sau đó đợi khoảng 1 – 2 ngày tiến hành đi kiểm tra. Nếu thấy bả đã biến mất thì là chuột đã ăn hết. Còn nếu thấy bả còn nguyên phải thay bả mới và đặt ở vị trí khác.
  • Bước 3: Sau từ 3 – 5 ngày nhân viên kỹ thuật sẽ đi kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực. Đồng thời phun thêm thuốc khử trùng chuyên dụng để xử lý nhanh mùi hôi thối do xác chuột để lại.
  • Bước 4: Để ngăn chuột xâm nhập trở lại vài tháng tiếp theo vẫn phải duy trì các bước tương tự như trên để ngăn ngừa và diệt chuột tận gốc. Với những thao tác diệt chuột như trên đảm bảo việc kiểm soát chuột hiệu quả và giúp ngăn ngừa chuột quay lại xâm nhập.


Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP
Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 028.3837 4729 - Hotline: 0903 619 921 - 0913 916 457
Website: https://www.dietcontrung.health.vn