Cách diệt chuột chù giải pháp bảo vệ không gian hiệu quả

cách diệt chuột chù

Từ xưa đến nay, con người luôn tìm cách diệt chuột chù, cũng như các loại chuột khác nhằm hạn chế nguy cơ gây hại. Để diệt chuột chù rất đơn giản vì loài chuột chù rất chậm chạp, có kích thước nhỏ và hoạt động suốt ngày đêm. Do vậy, bạn có thể diệt chúng nhanh chóng nhờ các loại keo dán chuột ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ diệt chuột uy tín để diệt nhanh và gọn loại chuột này.

Tại sao phải tiêu diệt chuột chù?

Để biết được chuột chù có nguy hiểm với chúng ta hay không, trước tiên nên tìm hiểu kỹ tập tính của chúng. Chúng sống chui rúc ở các khu dân cư, hang nhỏ dưới đất, trong nương rẫy,… Chuột chù cũng trú ngụ ở các hang hốc ẩm ướt. Những bãi rác thải cũng là địa điểm sống lý tưởng của chuột chù. Thường thì chúng sẽ kiếm ăn vào ban đêm và hay phát ra tiếng kêu.

Chuột chù có thời gian ngủ khá ít, thường sẽ tập trung nhiều thời gian cho việc kiếm ăn. Chuột chù là loài động vật phàm ăn nhất trong số các loài chuột. Nó ăn thức ăn thừa đã bị ôi thiu do con người người bỏ đi, ăn lúa gạo, ngô khoai của nông dân, ăn những gì chúng ăn được ở bãi rác,… sâu bọ, cá, ếch cũng là thức ăn của chuột chù.

Việc sống ở một môi trường không sạch sẽ khiến cơ thể chuột chù mang nhiều mầm bệnh. Chúng có thể gây ra bệnh truyền nhiễm, dịch hạch cho con người. Ngoài ra, chuột chù cũng rất thích gặm nhắm, điều này khiến cho không ít đồ dùng, máy móc,… đã bị chúng phá hoại. Chính vì vậy, những cách diệt chuột chù luôn là việc làm cấp bách hiện nay.

Một số cách diệt chuột chù hiệu quả

Chuột chù không chỉ mất vệ sinh, phân của chúng được xem là tác nhân gây ra hen suyễn. Chúng sinh sôi nhanh chóng và sẽ gây ra thiệt hại về đồ đạc thông qua các hoạt động gặm nhấm. Làm ô nhiễm thực phẩm, nước uống và môi trường sống qua phân mà chúng để lại.

Tiêu diệt chuột chù bằng lồng bẫy

Nếu bạn không muốn xác chuột chết trong nhà, hãy sử dụng lồng bẫy để loại bỏ chuột. Sau khi đã mua được lồng bẫy, đặt chúng tại những nơi chuột hay qua lại để đạt kết quả tốt nhất. Khi chuột đã nằm gọn trong lồng, bạn có thể tiêu diệt chúng bằng cách làm sặc nước.

Đây là cách diệt chuột chù đơn giản mà hữu ích vô cùng, lại còn hiệu quả kinh tế khi có thể sử dụng nhiều lần.

Diệt chuột chù bằng bả diệt chuột

Chuột chù thường cắn phá lung tung đồ đạc trong nhà, ta có thể lợi dụng tập tính này để đánh bả chúng. Bạn có thể đặt bả tại các vị trí chúng thường xuyên xuất hiện như tủ quần áo, tủ bếp, cửa sổ, cửa ra vào,… Chuột chù dính phải bả chắc chắn sẽ chết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bả diệt chuột, song phổ biến hơn cả là nhóm bả chứa chất “chống đông máu” có tác dụng làm vỡ mạch máu khiến chuột xuất huyết trong mà chết. Tiêu biểu của dòng này đó là thuốc diệt chuột Storm. Đây là loại thuốc diệt chuột thông dụng nhất hiện nay, có hiệu quả và dược lực cao. Bạn có thể mua được sản phẩm này tại các cửa hàng thú y.

Sử dụng các dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Khi sử dụng các dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kiểm soát và diệt trừ côn trùng gây hại như muỗi, ruồi, kiến, gián, mối, mọt, chuột, rắn,… Sẽ mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho bạn. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát dịch hại, cùng với sự uy tín và thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, các dịch vụ uy tín luôn tự tin rằng có thể kiểm soát và tiêu diệt côn trùng cho tất cả những dự án lớn nhỏ khắp cả nước. Khách hàng sẽ luôn cảm nhận được sự nhiệt tình cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà không thể tìm thấy ở bất kỳ đơn vị nào khác.

Hiện nay, với những cách diệt chuột chù đơn giản thì việc lựa chọn Tam Hiệp Pestmaster là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột uy tín và chất lượng. Đơn vị tự hào rằng đã hoàn thành hơn 500 dự án diệt chuột lớn nhỏ khắp các tỉnh thành cả nước.

Từ những kinh nghiệm đã tích lũy từ khi hoạt động đến nay, đảm bảo những dịch vụ mà đơn vị cung cấp sẽ giúp khách hàng hài lòng.Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP
Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 028.3837 4729 - Hotline: 0903 619 921 - 0913 916 457
Website: https://www.dietcontrung.health.vn